Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi bạn NÊN biết

Với cuộc sống hiện đại hóa càng ngày càng đi lên thì tình trạng người dân sử dụng thẻ ATM không còn xa lạ. Đặc biệt, người dân ở Thành phố hay Nông thôn đều biết cách sử dụng nó, vì vậy mà nhu cầu làm thẻ ATM ngày càng một nhiều kể cả người lớn hay trẻ mới lớn. Tuy nhiên chúng ta phải đặt ra câu hỏi, vậy những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi? Nghe câu trả lời của Luật sư Nguyễn Minh Hải nhé!

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu người dưới 18 tuổi có được mở tài khoản ATM không?

Theo quy định tại pháp luật Việt Nam, người dưới 18 tuổi không được mở tài khoản ATM do họ chưa đủ tuổi để ký hợp đồng và chịu trách nhiệm pháp lý trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, người dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng khi có sự đồng ý và sự hướng dẫn của phụ huynh hoặc người giám hộ. Trong trường hợp này, tài khoản ngân hàng sẽ được mở dưới tên của người giám hộ và đóng vai trò là người ký kết hợp đồng và chịu trách nhiệm pháp lý trong các giao dịch.

Tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, có thể yêu cầu một số giấy tờ nhất định để mở tài khoản cho người dưới 18 tuổi, ví dụ như giấy khai sinh hoặc giấy ủy quyền của phụ huynh hoặc người giám hộ.

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi hiện nay

Hiện nay, một số ngân hàng đã có chính sách cho phép mở tài khoản cho trẻ em hoặc thanh niên dưới 18 tuổi, cụ thể như sau:

Vietcombank

Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng cho mở Tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Đây là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi đầu tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến và hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó các sản phẩm thẻ ngân hàng này rất phong phú, linh hoạt cách mở tài khoản tiện dụng nhất cho khách hàng.

Ngân hàng MB Bank

MB Bank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi và là ngân hàng phát triển dịch vụ số, hỗ trợ trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chính vì thế mà lượng khách hàng của MB kể cả đối tượng dưới 18 tuổi có thể tạo tài khoản online ngay tại nhà với các bước đơn giản theo hướng dẫn của ngân hàng.

Ngân hàng VietinBank

Vietinbank là một trong những ngân hàng triển khai mạnh việc cho mở tài khoản online tại nhà với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi. Thủ tục rất nhanh và đơn giản, thuận tiện để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình tài khoản với sản phẩm thẻ công nghệ tuyệt vời.

Để thực nhanh chóng, thành công việc mở tài khoản online cho khách hàng dưới 18 tuổi ngân hàng Vietinbank. Bạn phải hoàn thành việc đăng ký dịch vụ iPay, truy cập tài khoản iPay để khám phá các dịch vụ hữu ích ngay tại nhà và có thể đăng ký phát hành thẻ. Chi tiết bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn từ ngân hàng.

Ngân hàng TPbank

TPbank hiện là một trong những ngân hàng mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất để mở tài khoản ngân hàng online. Mọi người không cần phải xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, giờ chỉ cần tải app TPBank về điện thoại. Sau đó với vài thủ tục đơn giản có thể mở ngay tài khoản ngân hàng, đồng thời phát hành thẻ nhận ngay tại nhà.

Ngoài ra, khi mở tài khoản xong, bạn còn nhận được những ưu đãi sau:

  • Miễn phí duy trì tài khoản và phát hành thẻ online.
  • Chuyển tiền và thanh toán hoá đơn hoàn toàn miễn phí
  • Quản lý tài khoản thẻ dễ dàng trên app điện thoại.

MSB – Ngân hàng số Tnex

Hiện nay ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử e-KYC tự động nhận diện. Cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán 100% trực tuyến và không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và tận hưởng nhiều ưu đãi…

Vì thế lượng lớn khách hàng dưới 18 tuổi của MSB có thể đăng ký mở tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng số Tnex. Để mở tài khoản trực tuyến thành công, khách hàng sẽ trải qua 2 bước xác thực.

  • Đầu tiên bạn cần xác thực giấy tờ tùy thân, tự động nhận diện các thông tin trên CCCD/CMND.
  • Sau đó là xác thực khuôn mặt, tự động chụp các góc mặt, sau đó đối chiếu hình ảnh KH trên giấy tờ tùy thân với hình chụp.

Trên đây là chia sẻ của Luật Sư Nguyễn Minh Hải về những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!